Cách làm:
Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ thì chúng ta bắt đầu bắt tay và làm món trà sữa Thái xanh này nhé !
Đầu tiên chúng ta sẽ làm phần thạch trước nhé !
Cách làm thạch trà sữa Thái:
- Khi làm thạch trà sữa Thái xanh thì đầu tiên mọi người cần đun sôi 3 lít nước trên 1 cái nồi sạch, rồi trộn đường với bột thạch lại với nhau (không để riêng đường, riêng bột thạch vì nếu cho riêng bột thạch vào nước sôi sẽ vón cục ngay).
- Khi nước sôi thì mọi người bật nhỏ lửa rồi cho từ từ hỗn hợp đường bột thạch vào và khuấy đều tay cho tan, đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Khi thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông. Sau đó, cắt thạch thành những miếng vừa ăn (tùy thích).
Lưu ý: Ở phần này, mọi người có thể cho nước dừa, nước cốt dừa, chanh dây, nước trái cây tùy thích… để tạo hương vị riêng cho món thạch mà mọi người yêu thích (các nước này cho sau khi thạch sôi đã tắt bếp).
Sau khi đã làm thạch trà sữa xong thì chúng ta bắt đầu làm phần trà sữa nhé.
Cách pha trà sữa Thái xanh:
- Đầu tiên, mọi người pha trà Thái xanh với 2 lít nước sôi rồi để trong 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt.
- Phần bã trà không bỏ, mà đem vò thêm 1 chút cho ra hết chất rồi cho thêm khoảng 1,5 lít nước sôi để nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà (lúc này trà có màu xanh đen đậm).
- Sau đó thêm sữa đặc và đường hòa tan vào, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm đẹp mắt, rồi rót ra các ly, sau đó mọi người cho thêm thạch (hoặc trân châu) để lạnh hoặc thêm đá vào và thưởng thức nhé.
No comments:
Post a Comment